GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP NCOMPUTING – THIN CLIENT

Đăng bởi: Kieu nguyen/ 18 October, 2019

1 – NComputing là gì?

NComputing là thiết bị máy tính trạm đầu tiên trên thế giới không sử dụng CPU, ổ cứng, hoặc CD-ROM như một máy tính bình thường, nó cho phép mở rộng một máy tính bình thường lên tới 10 trạm máy tính (hệ thống dựa vào máy tính) hoặc hơn (hệ thống dựa vào máy chủ).

 

2 – NComputing hoạt động ra sao?

Với công nghệ ngày càng phát triển, các máy tính đã trở nên mạnh mẽ, tài nguyên hệ thống vô tình bị lãng phí. NComputing đã được lập trình để truy cập hiệu quả vào những tài nguyên dư thừa trong hệ thống. Dựa trên tính năng đa người dùng của Microsoft Window thông qua công nghệ UTMA , mỗi thiết bị NComputing có thể hoạt động như một thiết bị máy tính riêng biệt mà không làm giảm hiệu suất hoạt động của CPU System. Điều này tạo ra môi trường an toàn và độc lập cho mỗi người dùng riêng biệt.

 

Thiết bị Ncomputing hoạt động như là thiết bị trạm đầu cuối kết nối đến máy chủ PC bằng cable mạng UTP CAT5, CAT6, cũng như kết nối từ xa đến máy tính qua Internet qua giao thức TCP/IP.

 

Ngoài ra với giao thức mạng mới UXP (User eXtension Protocol) làm cho PC có thể hoạt động trên môi trường multi users đồng thời bằng bộ nhớ ảo và việc đăng ký cho phép nhiều người dùng có thể dùng thiết bị Ncomputing bằng giao thức TCP/IP. Ứng dụng Công nghệ này không cần phải đầu tư máy tính server đắc tiền và hổ trợ nhiều người dùng truy xuất thông qua thiết bị đầu cuối này.

 

Phần mềm UXP cung cấp liên kết thông tin trao đổi giữa liên lạc thiết bị terminal server và phần cứng. Ngoài ra thiết bị NComputing Access Device và giao thức UXP hoạt động tương thức trên môi trường Microsoft như Windows XP, Windows 7, Windows Server 2003, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012, và Windows MultiPoint Server 2012.

 

Tương tự như UXP, Ncomputing cung cấp tất cả trình điều khiển thiết bị phần cứng, dịch vụ và giao thức trên môi trường các hệ điều hành Linux khác nhau chẳng hạn như Suse, Ubuntu, Centros, Xandros…

 

3 – Ứng dụng của Ncomputing vào thực tiễn

Hơn 30.000 trường học ở 140 quốc gia đã sử dụng hệ thống Ncomputing vì những lợi ích của giải pháp máy tính để bàn NComputing mang lại, được áp dụng trong phòng học, phòng máy tính, thư viện, trung tâm kiểm tra, trung tâm truyền thông, văn phòng hành chính, bàn giáo viên và các biển hiệu hiển thị thông tin kỹ thuật số.

 

 

4 – Cách thức hoạt động của một hệ thống Ncomputing

Hệ thống Ncomputing bao gồm giải pháp phần mềm quản lý tập trung và hệ thống các thiết bị Ncomputing.

 

5 – Các giải pháp Ncomputing

5.1 – Giải pháp Ncomputing cho hệ thống Microsoft

NComputing hỗ trợ các sản phẩm Windows Server của Microsoft để cung cấp giải pháp ảo hóa máy tính để bàn một cách tốt nhất cho trải nghiệm Windows đầy đủ với chi phí thấp nhất. NComputing hỗ trợ Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012, Windows Server 2012 và Windows MultiPoint Server 2012.

5.2 – Giải pháp Ncomputing cho hệ thống Citrix

Do đặc thù của hệ thống Citrix nên Ncomputing chỉ thiết kế phần cứng hỗ trợ Citrix, đó là dòng sản phẩm N-series. Dòng sản phẩm N-series với SoC dual-core Numo thế hệ thứ 3 hỗ trợ và đơn giản hóa triển khai ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng ảo của XenDesktop®, XenApp® và VDI-in-a-Box® với độ phân giải video Full HD mà ít hao tốn công sức nhất có thể.

 

6 – Các sản phẩm từ Ncomputing

6.1 – Nền tảng ảo hóa vSpace

6.1.1 – vSpace Pro

vSpace Pro là giải pháp then chốt kết hợp quản lý việc triển khai ảo hóa máy tính để bàn với các tính năng bảo mật tích hợp mới và dịch vụ đám mây.

Kết hợp với các thiết bị Ncomputing, vSpace Pro 10 giúp cắt giảm chi phí mua sắm thiết bị lên tới 65%, tiết kiệm 80% chi phí bảo trì và 90% chi phí thanh toán tiền điện (so với giải pháp PC). Nói dễ hiểu thì bạn sẽ cài đặt vSpace Pro như một phần mềm thứ 3 lên máy Server (nếu triển khai Ncomputing trên quy mô lớn) hoặc máy tính PC (nếu triển khai Ncomputing trên quy mô nhỏ). Đây chính là ưu điểm lớn nhất của vSpace Pro, sự linh hoạt của nó cho phép phù hợp với các nhu cầu khác nhau về quy mô triển khai thiết bị Ncomputing. vSpace Pro hỗ trợ cả Windows Server và Windows Client ; và gần như hỗ trợ hầu hết các phiên bản Windows phổ biến hiện nay. Ngoài ra nó còn tích hợp với giải pháp ảo hóa hạ tầng với VMWare, Citrix và Microsoft.

6.1.2 – vSpace Server

VSpace Server hỗ trợ tối đa 100 phiên người dùng cho mỗi instance (mỗi instance là một máy server), cung cấp giải pháp ảo hóa máy tính để bàn phù hợp nhất trên thị trường. Kết hợp sức mạnh của nhiều máy chủ vSpace thì sẽ triển khai được nền tảng ảo hóa vSpace với hàng ngàn kết nối.vSpace Server sẽ phân chia tài nguyên của máy tính thành những không gian làm việc độc lập ảo cung cấp cho mỗi người dùng trải nghiệm máy tính cá nhân đầy đủ nhất mang tính cá nhân. vSpace Server sử dụng giao thức UXP NComputing (User eXtension Protocol) để phân phối máy ảo được tối ưu hóa cao đến các máy Ncomputing  và các máy được quyền truy cập.

6.1.3 – vSpace Pro Client

vSpace Pro Client hỗ trợ cho máy tính Windows và cả Chromebook của Google. Cách thức hoạt động của vSpace Pro Client như sau: có một máy tính cũ chạy Windows XP thì sẽ không cài đặt/khởi chạy được nhiều phần mềm vì khôg hỗ cho Windows XP. Sau khi cài đặt vSpace Pro Client sẽ cung cấp kết nối với một máy ảo chạy hệ điều hành mới hơn giúp tương thích với các phần mềm. Lợi ích của vSpace Pro Client đó là tận dụng sẵn các máy tính cấu hình yếu và OS cũ mà không phải tốn chi phí nâng cấp.

6.2 – Thiết bị Ncomputing

Ncomputing cung cấp nhiều thiết bị NComputing, mình xin kể tên một số sản phẩm nổi bậc.

6.2.1 – RX300

RX300 được thiết kế từ nền tảng máy tính nhỏ gọn Raspberry Pi 3, tương thích tốt với vSpace Pro. RX300 được quản lý qua hệ điều hành Linux Raspbian OS bởi người quản trị hệ thống IT. Với một thiết bị RX300, bạn có thể mở rộng thành 2 người dung với 2 màn hình máy tính chỉ với adapters DVI hoặc VGA Dual-Display. 

6.2.2 – MX-series

MX-series độc báo với bộ Kit giúp từ 1 máy tính ban đầu hỗ trợ thêm 2 máy tính nữa thông qua Windows Virutal Desktop.

6.2.3 – L-series

Mình nghĩ đây chính là thiết bị mang đúng nghĩa Ncomputing nhất đây các bạn. Thiết bị L-series sẽ cung cấp tối đa 100 máy tính ảo trên mỗi một vSpace Server. Dễ hiểu là như vậy, bạn cần triển khai 100 máy tính cho phòng Lab trường học. Setup vSpace Server xong, bạn cho 100 thiết bị L-series kết nối tới vSpace Server thì bạn đã có 100 máy tính hoàn chỉnh.

 

 

6.2.4 – N-series for Citrix

Đây là thiết bị hỗ trợ nền tảng Citrix, Citrix là một nền tảng quản lý ảo hóa cực mạnh.  Nói ngắn gọn thì Citrix sinh ra là để làm áo hóa, khác với Windows còn nhiều công dụng khác ngoài ảo hóa.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về Ncomputing thì ghé thăm website chính thức của Ncomputing tại địa chỉ: ncomputing.com

Nguồn: hoangduyblog

This image has an empty alt attribute; its file name is dual-monitor-1-1024x472.jpg This image has an empty alt attribute; its file name is WELCOME-01-1024x545.jpg

Tin liên quan