CÓ NÊN THAY THẾ THANH ĐỒNG NHÁNH BẰNG THIẾT BỊ BB-KIT TỪ HÀN QUỐC ĐỂ DÙNG TRONG TỦ ĐIỆN PHÂN PHỐI DB?

Đăng bởi: Kieu nguyen/ 6 May, 2020

 

Cấu tạo cơ bản và mục đích sử dụng của tủ điện DB (hay còn gọi là tủ điện phân phối DB – Distribution Board):

 

Tủ điện DB hay còn gọi là tủ điện phân phối DB là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, là nơi đầu nối phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

 

Tủ điện phân phối

 

Ứng dụng: Tủ điện DB thường lắp đặt tại phòng vận hành của các công trình công nghiệp, nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư…

 

Cấu tạo của tủ điện phân phối DB bao gồm:

  • Vỏ tủ sơn tĩnh điện
  • Đèn báo các pha
  • Thanh đồng cái (busbar)
  • Thanh đồng nhánh
  • Cầu chì bảo vệ
  • Cầu dao tự động (CB/MCB/MCCB…)
  • Thiết bị chống sét lan truyền (nếu có)

Các vật tư phụ khác như dây điện, thanh nối đất…

 

 

Tủ điện phân phối DB sử dụng BB-Kit là gì?

 

Tủ điện này vẫn giữ chức năng và cấu tạo cơ bản của tủ điện phân phối như: vỏ tủ, thanh đồng cái (busbar), cầu chì, cầu dao tự động…, sự khác biệt so với tủ điện phân phối DB thông thường là do thanh đồng nhánh được thay thế bằng thiết bị BB-Kit, giúp tối giản quy trình và tiết kiệm thời gian bảo trì, lắp đặt.

 

Các thiết bị BB-Kit được nối vào Busbar như những mảnh ghép lego để tạo thành khối khép kín giúp ngăn chặn hiện tượng ngắn mạch.

 

 

Thiết bị BB-Kit cũng như phụ kiện đều đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 61439-1 về độ dẫn điện, dẫn nhiệt, độ bền. Cường độ dòng điện khung của thiết bị BB-Kit có thể lên đến 1200AF và phù hợp để kết nối với hầu hết các cầu dao tự động đạt tiêu chuẩn quốc tế có mặt trên thị trường như Scheider, ABB, LS, Fuji, Chint, Mitsubishi…

 

 

Được sản xuất tại Hàn Quốc bởi công ty GDELECS từ năm 1996, đến nay thiết bị đã có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, Iraq, Campuchia…

 

 

Dưới đây là những hình ảnh so sánh khi sử dụng 02 loại tủ điện:

 

 

Sau những tính năng và hình ảnh được liệt kê ở phía trên, có thể nói tủ điện BB-Kit là tủ điện với những tính năng thông minh, phù hợp cho những nhà đầu tư với yêu cầu về tính thẩm mỹ cao, khả năng tiết kiệm không gian, tiết kiệm thời gian bảo trì bảo dưỡng về sau và quan trọng là vẫn đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.

 

Đây là câu trả lời của Aban đối với câu hỏi “Có nên thay thế thanh đồng nhánh bằng thiết bị BB-Kit để dùng trong tủ điện phân phối DB?”. Còn bạn đọc thì nghĩ như thế nào, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé?

 

 

Để nhận thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE: 0938 75 20 14

Hoặc Email: hi@aban.vn